ss มาแล้ว!! สูตรไม่ลับการทำเครปญี่ปุ่น ขายโคตรง่ายกำไรโคตรดีจนคุณต้องอึ้ง - อาชีพเสริมแก้จน

ติดต่อโฆษณา

มาแล้ว!! สูตรไม่ลับการทำเครปญี่ปุ่น ขายโคตรง่ายกำไรโคตรดีจนคุณต้องอึ้ง

กลับมาอีกครับตามคำเรียกร้อง สวัสดีครับคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน มีเพื่อน ๆ ของเราสนใจการทำเครปญี่ปุ่นแล้วอยากได้สูตรการทำเครปญี่ปุ่นกันหลายคน เพื่อเป็นการตอบแทนผู้อ่านแฟนานุแฟนของบล็อก ผมเลยดั้นด้นไปเสาะหาสูตรการทำเครปญี่ปุ่นมาให้ครับ 

หมวดเบเกอรี่, วิธีทำเครปญี่ปุ่น,สูตรทำเครปญี่ปุ่น,อาชีพเสริม,รายได้เสริม

สูตรนี้เป็นสูตรส่วนตัวของเจ้าของสูตรที่ไม่ยอมเปิดเผยชื่อ ที่ประยุกต์และลองผิดลองถูกจนได้สูตรเด็ดเป็นของตนเอง และที่สำคัญเจ้าของสูตรไม่หวงสูตรแต่อย่างใด และได้สอนคนที่อยากทำเครปญี่ปุ่นเป็นอาชีพอิสระ และอาชีพเสริม ให้ประสบความสำเร็จมาแล้วมากกว่า 100 คน ดังนั้นก็ต้องขอขอบคุณเจ้าของสูตรมา ณ ที่นี้ด้วย เรามาดูวิธีการทำกันเลยครับ

ส่วนผสมเครปญี่ปุ่น

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 กิโลกรัม 
  • น้ำตาล 300 กรัม 
  • ไข่ไก่ 10 ฟอง 
  • เกลือ 1 ช้อนชา 
  • น้ำมัน 1/2 ถ้วยตวง 
  • นมสด(วัวแดง) 1 ลิตร 
  • วนิลา 1 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำปูนใส 1 1/2ถ้วยตวง

วิธีทำแป้ง- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ใช้ทัพพีคนพอเข้ากัน แล้วใช้กระชอนกรองเพื่อไม่ให้แป้งเป็นเม็ด

ไส้เครป- เราสามารถที่จะเอาวัตถุดิบหลากหลาย มาประยุกต์เป็นไส้ เช่น ปูอัด หมูหยอง แฮม ไส้กรอก พริกเผา ไข่ หมูสับ ฯลฯ ควรจะราดด้วย ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ มายองเนส

ไส้หวานก็จะเป็น กล้วยหอม ช๊อคโกแล็ต ครีม สังขยา เผือก แยมรสต่างๆ

วิธีทำการทำเครป

1.เปิดเตาแก็สให้ความร้อนปานกลาง ตักแป้งที่เตรียมไว้แล้ว เทลงบนเตา 
2.ใช้ไม้เครปปาด โดยหมุนไม้จากจุดศูนย์กลางของเตาให้เป็นรัศมีจนเต็มวงกลม 
3.ใช้มาการีน(เบสฟูด) ทาให้ทั่วๆ แผ่นแป้ง 
4.ใส่ไส้ตามต้องการ บนแผ่นเครปด้านหนึ่ง 
5.ใช้ที่แซะ แซะพับเครปครึ่งหนึ่งก่อน แล้วจึงพับอีกครั้ง 
6.ใส่ซองที่เตรียมไว้

สุดยอดเคคล็ดลับ

  • ถ้าขนมเป็นด่าง ผิวไม่เสมอกัน แสดงว่ากระทะมันเกินไป ให้ใช้น้ำผสมน้ำยาล้างจานอ่อนๆ เช็ด แล้วตามด้วยน้ำเปล่า 
  • ถ้าขนมติดกระทะ แสดงว่ากระทะแห้งเกินไป ให้ใช้น้ำมันพืชทาบางๆ แล้วเช็ดออกให้แห้ง
  • ถ้าขนมไม่กรอบ แสดงว่าอุณหภูมิ ไม่พอดี
  • ถ้าใส่แยม ไม่ต้องใส่มาการีน
  • ตอนผสมแป้ง ไม่ต้องตีให้ฟู เพราะจะทำให้ขนมเป็นฟองๆ ทำให้ปาดยาก
เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ แต่!!! งานนี้ต้องอาศัยความชำนาญในการทำด้วยนะครับ มือใหม่ที่ทำครั้งแรกตัวเครปอาจจะออกมาน่าตาไม่ค่อยน่าดู น่ารับประทานสักเท่าไหร่ แต่ถ้าหากเราทำจนชำนาญแล้ว รับรองว่า ทำกินก็อร่อย ทำขายก็รวยจนนับเงินไม่ไหวแน่นอนครับ

ไปหน้าแรก  อาชีพอิสระแก้จน


ที่มาเจ้าของสูตรเครปญี่ปุ่นผู้ไม่ประสงค์ออกนาม  http://pantip.com/topic/31200675

ธุรกิจขายสมุดโน้ตเงินล้านออนไลน์ Amazon KDP

ธุรกิจขายสมุดโน้ตเงินล้านออนไลน์ Amazon KDP
E-book “คำภีร์ขายสมุดโน้ตเงินล้านออนไลน์ ลงทุน 0 บาท สำหรับมือใหม่”
Back To Top